Bài diễn văn trong đám cưới

Bài phát biểu, diễn văn trong lễ cưới thường diễn ra không dài, chỉ 30 phút trở lại nhưng đại diện 2 gia đình phải chuyển tải được thông điệp là lời cảm ơn chân thành đến khách mời. Yếu tố quan trọng trong bài phát biểu chính là sự ngắn gọn, súc tích trong lời nói tạo ấn tượng tốt cho toàn thể khách đến dự.
Thông thường, bài phát biểu đám cướido MC của buổi lễ chủ trì, giới thiệu sơ lược về cô dâu và chú rể. Ở các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, MC sẽ làm tốt phần việc của mình nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao trọng trách này cho người ấy. Vấn đề tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị là bài phát biểu của gia đình hai họ theo trình tự nhà trai trước rồi đến nhà gái. Người phát biểu bài phát biểu lý tưởng nhất là người lớn tuổi, có uy tín nhất trong họ. Hãy đặt mình vào vị trí của khách mời để tránh những lời nói dài dòng, sáo rỗng khiến khách mời cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán, vô tình hủy hoại chính ngày vui của mình.

>>> Xem thêm:Cho thuê người đại diện

to-chuc-dam-cuoi-gia-tai-bac-ninh
Để có một bài phát biểu tốt, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung trước ngày cưới. Người đại diện phải tập nói trước đám đông, tạo sự tự tin cho bản thân và lồng vào bài phát biểu một vài kỷ niệm thú vị. Kết thúc bài phát biểu, hãy nêu một nhận định mạnh mẽ và chân thật về cảm xúc cùng lời cám ơn chân thành đến toàn thể khách mời.
Cấu trúc một bài phát biểu đám cưới bao gồm 3 phần:
Phần 1: Người phát biểu bài phát biểu gửi lời chào trân trọng đến toàn bộ quan khách có mặt tại buổi tiệc.
Phần 2: Có thể nêu 1 vài kỷ niệm vui về tình yêu của vợ chồng mới cưới, sau đó gửi lời cám ơn khách mời đã bớt chút thời gian đến tham dự tiệc như một lời chúc phúc ý nghĩa nhất dành cho hai nhân vật chính.
Phần 3: Chúc khách mời vui vẻ, ăn uống ngon miệng và lặp lại lời cám ơn thật trân trọng đến khách mời.
Bạn có thể tham khảo một bài diễn văn trong đám cưới chuẩn sau:

1- Bài phát biểu của họ nhà gái.
Kính thưa các vị quan khách. Người ta vẫn có câu: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”. Hai trẻ đã tìm hiểu, yêu nhau và tiến tới hôn nhân do ông Tơ bà Nguyệt se duyên. Hôm nay, chúng tôi theo đúng mong muốn của các con tổ chức lễ Thành hôn để báo tin vui đến quan khách và xin gửi lời tri ân đến mọi người vị đã đến đây chung vui cùng chúng tôi. Chúc cho đôi trẻ được răng long đầu bạc và chúc quý quan khách nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui.
Hy vọng với gợi ý trên, gia đình cô dâu chú rể sẽ cảm thấy tự tin khi phát biểu trước quan khách, tạo được ấn tượng tốt và mở màn cho không khí buổi tiệc thật vui vẻ.
2 – bài phát biểu của họ nhà trai
Kính thưa quan viên hai họ và toàn thể quý vị quan khách!
Tôi xin thay mặt cho hai bên gia đình cám ơn sự hiện diện của các ông, các bà, cùng toàn thể quý quan khách đã có mặt tại buổi lễ thành hôn của hai con chúng tôi. Ngày hôm nay, gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi là ( tên chú rể) và ( tên cô dâu).
Tôi xin chân thành cám ơn!

Tuấn Việt cung cấp  DV tổ chức sự kiện cưới hỏi tại Hà Nội.Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá.

Leave a Reply