Báo động hành vi kết hôn giả đi Nhật để xuất khẩu lao động

Do mức lương cơ bản cao, công việc ổn định, môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. Rất nhiều người lao động Việt Nam đã chọn Nhật Bản để bắt đầu cuộc đời mới. Nhưng thị trường Nhật vốn được đánh giá là khó tính trong khâu tuyển dụng người lao động.

Nắm bắt được tâm lý muốn làm việc và sinh sống tại Nhật lâu dài của mọi người. Mà hình thức kết hôn giả đã lan truyền sang cả thị trường Nhật Bản. Ban đầu, hình thức này manh nha và phát triển mạnh ở Đài Loan. Biết bao nhiêu cô gái miền tây đi lấy chồng nước ngoài qua mai mối.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đám cưới giả chuyên nghiệp

Để được tham gia thi tuyển vào buổi phỏng vấn của người Nhật, các bạn cần đảm bảo đầy đủ sức khỏe, bằng cấp, tác phong…Tỷ lệ chọi khá cao 1:3.

1

Tưởng chừng hoạt động này đã bị cấm, pháp luật Việt Nam, cũng như phía Nhật đã phối hợp chặt chẽ với nhau, nhằm ngăn chặn hoat động này. Nhưng không lạ lẫm gì, nếu như các bạn lên một trang cộng đồng Việt- Nhật, bắt gặp đoạn quảng cáo ra bán kết hôn giả để đi Nhật Bản xuất khẩu lao động.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê người đại diện cưới hỏi
Tuy nhiên, bao hệ lụy đã xảy ra khi kết hôn giả mà báo đài đưa tin. Những đứa trẻ ra đời không có giấy khai sinh, do mẹ chúng kết hôn với người nước ngoài. Những cô gái mang một đời chồng không thể ly hôn để kết hôn với người khác. Nhiều tình huồng, hệ quả khôn lường khi bạn đưa hạnh phúc của chính bản thân ra đánh cược.

Tốt nhất, nếu muốn đi Nhật Bản hãy đi bằng thực lực của bản thân, tuân thủ theo hợp đồng và trở về nước. Mọi lời hứa hoa mỹ đó, chỉ là cách mà những “cò môi giới” đưa ra nhằm lấy lòng tin của bạn, để bạn nộp tiền cho họ mà thôi. Hãy thật cảnh giác với những lời mời có cánh.

>>> Xem thêm: Báo động hành vi kết hôn giả đi Nhật để xuất khẩu lao động

Leave a Reply